Con bạn đang có thể trạng suy dinh dưỡng so với các bé cùng trang lứa, bạn phân vân tìm thực phẩm dinh dưỡng để bổ sung cho con. Vậy bạn hãy cho con bạn dùng Yến sào nguyên chất đi nhé!

Suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ là tình trạng bị thiếu đi các chất dinh dưỡng cần cho sự phát triển của trẻ, làm cho bé phát triển không toàn diện so với các bạn cùng trang lứa.

Biểu hiện là trẻ chậm phát triển cân nặng, chiều cao, trí tuệ so với các bé cùng tuổi hoặc phát triển chậm hơn so với tháng tuổi của bé

Trẻ suy dinh dưỡng có nên ăn yến sào không?

Cháo yến sào rất tốt cho trẻ

Yến sào có tác dụng gì đối với trẻ Suy Dinh Dưỡng:

  • Thông thường những trường hợp trẻ bị bệnh Suy Dinh Dưỡng là do cơ thể không có đầy đủ protein, các loại acid amin và các nguyên tố vi lượng mà cơ thể không tự bổ sung được.
  • Theo nghiên cứu cho thấy, trong thành phần dinh dưỡng của yến sào có chứa nhiều nguyên tố vi lượng giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần giàu acid amin, tổ yến còn có Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Bên cạnh đó là nguyên tố hiếm trong yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng quý giá trong quá trình kích thích tiêu hóa hấp thu qua màng ruột của trẻ.
  • Khi hệ tiêu hóa của bé tốt, sẽ giúp cơ thể hấp thu các nguồn thức ăn được cung cấp từ bên ngoài. Từ đó sẽ giúp trẻ phát triển cơ thể một cách toàn diện về thể chất cũng như tâm sinh lý.
  • Yến sào không những là nguồn cung cấp đạm, không béo mà còn rất tốt cho sự tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ trong yến sào có chứa nhiều chất Fe.

Những lưu ý khi cho bé dùng Yến Sào:

  • Kinh nghiệm cho thấy trẻ em ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
  • Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất…vì vậy nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn theo lịch với một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn với một lượng  tổ yến lớn.

Mọi thông tin cần tư vấn Quý Khách vui lòng liên hệ theo 
Hot Line: 0919 390 368 - 0332 576 426 Mr Hùng
Địa chỉ: 24/1 Khu phố 3, Tân Định, TX Bến Cát, Bình Dương