Không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà tổ yến còn là thứ thực phẩm mang lại tiền tỷ cho những hộ nuôi chim yến. Vì thế nuôi Yến lấy tổ đang là một nghề hot tại Đông Nam Á. Loại hình trang trại hay nhà nuôi chim yến nhân tạo rất thích hợp với nhiều khu vực địa lý tại các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Philippines và Indonesia. Tổ chim yến được xem là vàng trắng của thế giới động vật. Mỗi tổ chim yến loại 1 có thể bán được hơn 50 RM (tiền Malaysia, khoảng 20 USD) ở Malaysia. Mỗi bốn tháng lại thu hoạch một lần, và nếu trại yến có 1.000 tổ trở lên, doanh thu sẽ rất đáng kể. Sau mỗi mùa thu hoạch, số tổ chim thu ở mùa sau lại tăng từ 5-10%. Chủ nhân cũng không phải làm gì cả trong thời gian giữa hai kỳ thu hoạch, ngoài việc mỗi tháng một lần đến kiểm tra hệ thống tạo âm thanh, tạo mùi để thu hút chim và thiết bị duy trì ẩm độ, nhiệt độ cho trại yến. 

- Tại Malaysia, thiết kế một nhà nuôi chim yến 3 tầng rưỡi, xây dựng trên diện tích 4.180 feet vuông có thể sản xuất 12.540 tổ yến (114 kg, trung bình 110 tổ được một kg) một năm. Chi phí xây dựng từ 60.000 USD đến 80.000 USD.

- Tiêu thụ điện nước của trại nuôi chim yến chỉ bằng 1/20 – 1/30 tiệu thụ điện nước của các doanh nghiệp khác. 

- Nhân viên làm việc trong trại nuôi chim yến chính là chim yến. Chúng đến và đi một cách tự nguyện mà không phải trả lương. Thuê mướn nhân công là gánh nặng của doanh nghiệp trong khi chim yến là tài sản. Muốn sinh con, yến cần xây tổ và khi chim con đủ lông đủ cánh bay đi, tổ sẽ được bán để thu tiền về.

Tổ Yến Bình Dương, Yến Sào Bình Dương, Mua Bán Tổ Yến, Tổ Yến Nguyên Chất Giá Rẻ, Hợp tác kinh doanh tổ yến

Nuôi Yến lấy tổ là một nghề đang hot tại Đông Nam Á- Nhu cầu tiêu thụ tổ yến luôn cao hơn nguồn cung, không sợ đọng hàng hay bị mất tiền. 

Chim yến đẻ 3 lần một năm, vậy nếu năm đầu người nuôi có 100 tổ thì năm kế đến sẽ có 300 chim mới cộng 100 chim cũ thành 400 con về làm tổ trong trại yến của bạn. Năm sau nữa là 1.600 con, và cứ thế số tổ tăng theo số chim trong từng năm. 

- Nhà nuôi chim yến tăng giá trị trên thị trường theo số tổ nó có, chứ không đứng lại hay bị giảm giá như phần lớn các cơ sở hạ tầng nhà cửa khác. 

- Người nuôi chim yến không chỉ thu lợi từ tổ yến mà còn từ phân, trứng, chim con và kiến thức thu thập được trong quá trình quản lý trại yến.

Tổ Yến Bình Dương, Yến Sào Bình Dương, Mua Bán Tổ Yến, Tổ Yến Nguyên Chất Giá Rẻ, Hợp tác kinh doanh tổ yến

Giá trị thị trường

Một nhà nuôi chim yến thành công là nơi sản xuất được số tổ yến hội đủ chất lượng để thu hồi lại vốn đầu tư ban đầu trong thời gian ngắn, sau 3 năm là chậm nhất. Như vậy, với một nhà nuôi chim yến qui mô nhỏ 20 tổ, người nuôi chim yến phải sản xuất được trên 1,25 kg tổ yến trắng mỗi năm mới có lời.

Tổ yến được phân loại 1, 2 và 3 tùy màu sắc, độ đậm đặc của nước bọt kết làm tổ và hình dáng. Giá bán tại chỗ khác biệt từ 1.200 đến 1.800 USD/kg. 

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh doanh tổ yến, đến sau năm 2010, nhu cầu của Trung Quốc về tổ yến sẽ còn tăng mạnh. Năm 2006, giá bán tổ yến đã sơ chế tại Hong Kong từ 6.000 - 7.000 USD/kg (tức từ 15.000 đến 25.000 RM), trong khi giá vàng vào thời điểm đó từ 67.500 - 79.450 RM/kg. Trừ vàng, tổ yến sơ chế đắt hơn bất cứ kim loại nào trên thế giới. Doanh thu bán lẻ tổ yến trên thế giới trong năm 2006 đã vượt quá 3,8 tỉ USD với mức tăng trung bình 15% một năm. Chia theo quốc gia: Indonesia cung cấp 60% nhu cầu tổ yến của thế giới, Thái Lan 20%, Malaysia 15%, Việt Nam và Myanmar (5%). Sri Lanka, Ấn Độ và Philippines cũng có phong trào nuôi yến trong nhà. Hiện Indonesia có khoảng 150.000 nhà nuôi yến, Malaysia hơn 30.000 (năm 1997 chỉ có 150 tổ); Thái Lan có 70.000 nhà dù vào cuộc sau, và Việt Nam hiện có hơn 5.000 nhà nuôi yến.

Tổ Yến Bình Dương, Yến Sào Bình Dương, Mua Bán Tổ Yến, Tổ Yến Nguyên Chất Giá Rẻ, Hợp tác kinh doanh tổ yến


 Giá trị dinh dưỡngNếu chim én làm tổ bằng cỏ và bùn nên không ăn được, thì chim yến làm tổ bằng nước bọt nên giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng nước bọt yến tiết ra để xây tổ trong nhà có độ đậm đặc thấp hơn nước bọt tiết ra trong những hang yến thiên nhiên. Tổ yến gồm glycoprotein hòa tan được trong nước có các đặc tính của cả protein lẫn carbohydrate. Phân tích tổ yến thấy có 10,3 % nitrogen và 17,4 % carbohydrate cùng với các chất có hàm lượng ít hơn như phosphorus, asernate, sulphur và vitamin B1. 100g tổ yến cho 345 kilocalories. Các protein chiếm khoảng 85% khối lượng tổ yến trong khi chất béo chiếm 0,3 %. Các chất kháng khác là calcium và iron. Sáu loại amino acid có trong tổ yến là: amide, humin, arginine, cystine, histidine và lysine. Các mono amino acid chiếm khoảng 6 %. Giá trị dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe, trị liệu của tổ yến là rất cao, thậm chí một nghiên cứu ở Hong Kong còn nói nó trị được nhiều bệnh hiểm nghèo.