TỔ YẾN SÀO BÌNH DƯƠNG - YẾN SÀO TẠI TP HCM - MUA TỔ YẾN SÀO NGUYÊN CHẤT GIÁ RẺ

Tổ Yến Bình Dương, Mua bán tổ yến nguyên chất, Tổ Yến Nguyên Chất Giá Rẻ, Hợp tác kinh doanh tổ yến

test banner

FANPAGE FACEBOOKSẢN PHẨM BÁN CHẠY


Tổ yến giá rẻ là tổ yến giả

Ngành công nghiệp nuôi yến ở Việt Nam lâu nay được các chuyên gia đánh giá là ngành có được môi trường phát triển tốt nhất, thế nhưng với cùng 1 sản phẩm yến trên thị trường mà giá lại có thể chênh lệch nhau đến hơn 10 lần, vậy tổ yến giá rẻ có phải là tổ yến giả không? 


DĐDN đã trao đổi với ông Nguyễn Duy Luân – Giám đốc Marketing, Cty CP Yến Việt (YenViet) xung quanh vấn đề này.
toyengia9aÔng Luân cho biết, trong thời gian gần đây, báo chí đưa tin về giá bán ra trên thị trường của Tổ Yến rẻ đến mức tôi không thể hình dung được, khoảng 1 triệu – 1,5 triệu đồng/100 gr yến, trong khi 100 gr yến trắng (yến nhà) của YenViet đã có giá bán ra thấp nhất khoảng 4 triệu đồng. Là người trong cuộc, tôi khẳng định, với giá cả nêu trên, người tiêu dùng (NTD) chỉ mua phải tổ yến giả, hoặc may mắn lắm có khoảng 50% là thành phần yến, còn lại là các phế phẩm khác.
– Vậy ông có thể cho biết, làm thế nào để phân biệt được tổ yến thật, giả?
Để đánh lừa NTD, công nghệ chế biến “ tổ yến giả thành tổ yến thật” khá tinh vi mà NTD thỉnh thoảng mua khó có thể phân biệt nổi. Công nghệ trộn yến vụn, cộng với đường trắng, bột rau câu, hóa chất tẩy trắng… sau đó ép thành tổ (yến trắng). Còn yến huyết, dùng tổ yến trắng ủ urê trong khoảng một thời gian nhất định sẽ đổi thành màu đỏ dụ, hoặc dùng phẩm màu thực phẩm để nhuộm màu… Tổ yến giả, thật, biết được chỉ khi ngâm vào nước lạnh. Nếu hàng giả thì tổ yến bị rã vụn và nước có màu đục, còn tổ yến thật sợi trong vẫn còn nguyên, nước trong veo và thoang thoảng mùi tanh của biển. Tuy nhiên, bản chất của tổ yến là thiên nhiên, nhưng khi đã có sự can thiệp các tạp chất vào, thì chất yến không còn nữa. Ngoài ra, yến nuôi và yến đảo còn chênh nhau về chất lượng, giá cả chắc chắn NTD khó mà nhận biết.
– Chất lượng của tổ yến đảo và tổ yến nuôi chênh lệch như thế nào, thưa ông?
Như chúng ta đã biết, tổ yến quý hiếm do thiên nhiên ban tặng có chứa đến 20 loại acid amin cùng 31 nguyên tố đa vi lượng và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên chất lượng của mỗi loại yến: yến đảo, yến nuôi chênh nhau về khoáng chất, vi lượng, nên giá thành cũng khác nhau. Hiện nay trên thị trường yến huyết là sản phẩm yến cao cấp nhất và chỉ có nguồn khai thác từ thiên nhiên (ở biển đảo). Yến huyết không lấy được từ nguồn yến nuôi. Yến huyết được tạo bởi những khoáng chất có trong vách đá ngấm vào tổ yến, lâu ngày chuyển từ màu trắng, sang màu đỏ, chúng ta thường gọi là yến huyết. Vì thế, yến huyết có giá trị rất cao về dinh dưỡng, nên giá cả cũng đặc biệt. Ngoài ra, các loại yến trắng, yến hồng, khai thác từ biển đảo cũng vậy, giá cũng cao hơn yến nuôi khoảng 20% do các khoáng chất có nhiều hơn trong yến đảo.
– Trước “ma trận” thị trường tổ yến, các DN kinh doanh yến bảo vệ thương hiệu của mình như thế nào, thưa ông?
Giá trị thật của tổ yến đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng/kg thì không thể bán tràn lan ở chợ.
Chúng tôi cũng đau đầu như NTD vậy. Hàng giả thì thao túng, hàng thật thì bán chậm. Các DN kinh doanh mặt hàng yến đa số không muốn hoặc không có khả năng chế biến tổ yến ra thành các sản phẩm tiêu dùng khác, mà muốn để nguyên tổ bán cho dễ, vì thế hàng giả, hàng nhái ăn theo.
YenViet có sản lượng tiêu thụ hàng năm cũng tương đối lớn. Tuy nhiên, mặt hàng tổ yến doanh thu chỉ chiếm khoảng 30%, còn lại là các sản phẩm tiêu dùng được chế biến từ yến như: tổ yến chưng sẵn, nước yến lon, cháo yến, ngũ cốc yến… Năm nay, chúng tôi đã tạo đột phá trong nghành hàng tổ yến chưng sẵn qua việc đi tiên phong trong việc cải tiến nắp vặn của lọ yến (dùng nắp nhựa composite hiện đại công nghệ Mỹ) và tăng thêm lượng yến nguyên chất cho dòng sản phẩm mới này. Nếu tổ yến chưng sẵn trước đây chỉ có 3% thành phần yến, thì nay gia tăng lên đến 10%. Những cải tiến này đem đến cho NTD sản phẩm có nhiều dinh dưỡng hơn, bao bì hiện đại đẹp mắt hơn và dễ mở nắp khi sử dụng. Nhờ vậy, sản phẩm này đang bán chạy trên thị trường.
Về sản phẩm tổ yến, để đảm bảo cho NTD an tâm khi mua được sản phẩm yến thật nguyên chất, chúng tôi đã thực hiện chương trình “Xác nhận hàng chính hãng YenViet” qua việc phát hành thẻ cào có trong mỗi sản phẩm tổ yến của YenViet. Nếu mã số có trong thẻ cào trùng với mã số đã mặc định trên hệ thống tin nhắn là hàng chính hãng của YenViet. YenViet cũng là Cty yến đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chương trình xác thực hàng chính hãng. Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn đem đến cho NTD sự an tâm tuyệt đối khi bỏ ra một số tiền cao để mua đúng giá trị sản phẩm.
– Xin cảm ơn ông!


TOYENBINHDUONG.COM - THEO DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét